Phong thủy phòng bếp

17/06/2019

Tủ bếp theo mệnh

 

1. Người mệnh Thuỷ

   

Hướng: Hợp nhất là hướng Bắc, ngoài ra hướng Đông Nam, Nam cũng thích hợp để đặt cửa bếp.

Màu sắc: Kim loại nung chảy thành nước (Kim sinh Thuỷ) người mệnh Thuỷ hợp màu trắng. Với màu sắc trẻ trung năng động khá dễ dàng để lựa chọn tủ bếp theo phong cách hiện đại sang trọng, đẹp mắt

Màu đen, xanh lam tượng trưng cho hành Thuỷ. Có thể kết hợp với màu trắng để tạo tương sinh khi lựa chọn gam màu làm tủ bếp.

Theo quan hệ tương khắc là kỵ màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (Thuỷ Khắc Thổ), hành Hoả (Nước dập tắt Lửa). Nên tránh dùng các màu đỏ, cam, tím để làm tủ bếp.

2. Người mệnh Kim

   

Hướng: hợp với mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc, mang lại mọi điều tốt đẹp, sự ấm áp, no ấm, hạnh phúc.

Màu sắc: Theo tương sinh Kim sinh Thổ nên rất hợp với màu vàng đất, nâu đất.

Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng, ghi, nên có thêt kết hợp cùng màu vàng khi làm tủ bếp vừa đẹp lại vừa đảm bảo được phong thuỷ cho không gian bếp của mình. Kim sinh Thuỷ nên cũng có thể sử dụng kết hợp thêm màu xanh lam và đen nếu gia chủ yêu cầu màu sắc này (mặt đá, kính bếp đen).

Nên tránh các màu đỏ, hồng, cam vì màu này thuộc hành Hoả, tương khắc với mệnh Kim (Hoả khắc Kim). Dùng các màu này mang lại sự thất bại, lụi tàn.

Ngoài ra có thể trang trí thêm bằng cây xanh có dạng sắc, kim như cây kim quế, hoa kim ngân sẽ mang lại nguồn sinh khí khiến sức khoẻ dồi dào, tinh thần sảng khoái, vui vẻ hơn.

3. Người mệnh Thổ

   

Hướng: cửa bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam sẽ làm gia tăng tài khí, vận may sẽ đến với gia chủ.

Màu sắc: theo thuyết âm dương ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tím (Thổ sinh Hoả). Nhưng các màu này khá chói load và gây nóng chỉ nên dùng làm kệ trang trí tủ bếp hoặc kết hợp cùng màu sắc khác. Ngoài ra mệnh Thổ còn hợp với màu vàng nâu và vàng đất.

Theo tương khắc Thổ khắc Thuỷ nên màu đen và màu xanh nước biển cũng có thể là lựa chọn hợp lý cho tủ bếp nếu gia chủ yêu thích màu này, nó đem lại sức khoẻ bình an cho gia đình.

Mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây của hành Mộc làm cho sức khoẻ gia chủ ngày càng yếu, tài sản tiêu hao. Cây hút hết màu mỡ của đất khiến đất cằn cỗi

Tủ bếp người mệnh Thổ nên bài trí đơn giản, mộc mạc bởi tính tương sinh với mệnh Mộc. Ngoài ra có thể trang trí thêm các loại chất liệu sứ, sỏi, gạch, đá với mong muốn mang lại may mắn, thành công.

4. Người mệnh Mộc

   

Hướng: hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Màu sắc: người mệnh Mộc màu bản mệnh là xanh, lục, màu của sự bình yên, nhẹ nhàng, dễ chịu, tươi mát phù hợp với không gian bếp. Nguyên lý tương sinh Thuỷ sinh Mộc, kết hợp thêm với các màu đen, xanh nước biển sẫm. Mộc sinh Hoả nên các màu vàng nhạt, vàng cà phê, màu chocolate, màu nâu rất phù hợp với gian bếp người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên tránh màu trắng, màu ánh kim vì các màu trên là màu bản mệnh của Kim (Kim khắc Mộc).

Tủ bếp mang phong cách thô mộc, mộc mạc, màu sắc vân gỗ vô cùng phù hợp. Gia chủ có thể chọn chất liệu làm tủ bếp là các loại vân gỗ màu vàng nhạt, màu nâu kết hợp với kính bếp màu đen, màu xanh,…các màu này tốt cho cung Tài Lộc, Gia Đạo, cung Danh Vọng. Ngoài ra có thể bố trí các chậu cây xanh để mang thêm chút thiên nhiên vào gian bếp đem lại cảm giác tươi mới, tinh thần thoải mái, vui vẻ

5. Người mệnh Hoả

   

Hướng: đăt tủ bếp hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Thiết kế: với người mệnh hoả phong cách tủ bếp phù hợp là hiện đại hoặc thô mộc

Màu sắc: màu sắc bản mệnh của mệnh Hoả là màu đỏ, cam, hồng, tím, nhưng cần phối hợp khéo léo tránh nhiều năng lương quá khiến gia chủ nóng nảy, stress. Cần đề phòng mạng Hoả hợp màu hành Hoả “lưỡng hoả, hoả diệt” tức là sẽ thất bại không thành công.

Theo tương sinh Mộc sinh Hoả màu xanh lá cây đem lại cho người mệnh Hoả tinh thần thoải mái, sức khoẻ dồi dào.

Hoả khắc Thuỷ nên tránh sử dụng các màu xanh biển, đen, các màu này mang lại những điều không may mắn.

Ngoài ra có thể dùng các màu trắng, ánh kim, vàng nhạt vì Hoả chế khắc được Kim dùng các màu này người mệnh Hoả dễ nảy sinh nhiều năng lượng, làm việc thuận lợi.

Với tủ bếp phong cách hiện đại khá là nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mới mẻ cho căn hộ của những gia chủ mệnh Hoả.

Nội thất tủ bếp là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến tiền tài, sự may mắn và hạnh phúc gia đình của mỗi gia chủ. Vì vậy khi thiết kế nội thấp tủ bếp ngoài việc cần phải tạo ra sự thông thoáng, tiện nghi còn phải chú trọng yếu tố phong thủy để đảm bảo sự bình an thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN