Phong thủy phòng ngủ

13/06/2019

Phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thuỷ là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên giấc ngủ tốt và phong thuỷ tốt cho ngôi nhà của bạn, giúp đem lại tiền tài, sức khoẻ, sự may mắn và thành công.

   

Hướng cửa phòng ngủ

 1. Để bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thuỷ bạn cần lưu ý tránh một số vị trí tối kỵ như sau:
 2. Đối diện cửa nhà bếp có ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sống trong căn phòng đó. Bếp là nơi nấu nướng, nếu phòng ngủ hướng thẳng phòng bếp thì mùi đồ ăn sẽ xông vào phòng, ám mùi làm giảm sinh khí của phòng gây bệnh tật, ảnh hưởng sức khoẻ gia chủ.
 3. Đối diện cửa ra vào các âm thanh bên ngoài sẽ thường xuyên vang vọng vào nhà, gây ồn ào, phá tan giấc ngủ của bạn. Theo phong thuỷ, nếu cửa ra vào chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt về tài vận và hạnh phúc gia đình. Ngoài ra nó còn khiến cho chủ nhà có cảm giác bất an, không an toàn.
 4. Đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực do nhà vệ sinh chứa nhiều thứ ô uế dễ gây cho chủ căn phòng nhiễm bệnh tật, giảm vận khí của căn phòng.
 5. Cửa phòng ngủ không nên để gương soi thẳng chiếu. Đây cũng là một điều tối kỵ trong phong thuỷ với cửa phòng ngủ cần tránh. Gương thẳng cửa dễ gây giật mình, tạo cảm giác bất an, lo lắng.

   

Bố trí giường

 1. Không đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào hoặc đầu giường ngay dưới cửa sổ.
 2. Tránh đặt sát phòng tắm, phòng vệ sinh bởi gia chủ sẽ bị quấy rầy bởi những âm thanh ồn ào, theo phong thuỷ thì sẽ ảnh hưởng xấu tơi sức khoẻ như thắt lưng, thân.
 3. Tuyệt đối không thiết kế giường ngủ ngay dưới xà ngang vì theo phong thuỷ đây là vị trí đại hung, không chỉ làm giảm chất lượng, không chỉ làm giảm chất lượng giấc ngủ mà còn có thể khiến gia chủ gặp phải những nguy hiểm khó ngờ.
 4. Theo phon thuỷ, cửa phòng ngủ chiếu vào giường gây ảnh hưởng tới sức khoẻ như:
 5. Đối diện với đầu giường: đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dễ bị bóng đè, gây ra mệt mỏi, bất an.
 6. Đối diện với phần thân của giường: dễ mắc các bệnh liên quan tới hệ tiêu hoá như đau dạ dày, viêm túi mật, khó tiêu
 7. Đối diện với đuôi giường: dễ mắc bệnh về chân như chấn thương, đau mỏi, khớp gối, ngón chân, chân không nghỉ.
 8. Những người thuộc mệnh Mộc, Thuỷ, Hoả nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được, mang lại điều tốt lành cho gia đình. Những người thuộc mệnh Thổ, Kim thì hướng tốt nhất lag Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Nên kê giường ngủ theo hướng bản mệnh vì đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp ngủ ngon và tinh thần thoải mái.
 9. Ngoài ra, theo phong thuỷ việc sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nếu đồ đạc để quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng kê giường ngủ. Nên để khoảng trống ở 3 phía giường ngủ.

Trên đây là một vài mẹo sắp xếp và bố trí phòng ngủ theo phong thủy mà Xứ Đoài gợi ý cho bạn. Hi vọng từ bài viết này sẽ giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất để đảm bảo giấc ngủ ngon cho chính bạn cùng những người thân yêu trong gia đình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN