Phong thuỷ trong thiết kế nội thất nhà hàng

17/06/2019

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất nhà hàng 

Một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm đó chính là phong thuỷ nhà hàng. Xây dựng và thiết kế nội thất hợp phong thuỷ không chỉ thể hiện được tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho nhà hàng.

Theo phong thuỷ và quan điểm của người Trung Hoa về vũ trụ, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng và tác động đến nguồn sinh khí trong tự nhiên đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nghệ thuật thiết kế theo phong thuỷ cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi 5 yếu tố này, tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa màu sắc, phương hướng, chất liệu sử dụng và không gian.

   

Xác định vị trí

Sinh khí dồi dào là yếu tố tạo nên thảnh công của bất kỳ nhà hàng nào. Vì vậy yếu tố đầu tiên khi bạn muốn quyết đinh đặt kinh doanh nhà hàng đó chính là vị trí thuận lợi. Nên thuê những địa điểm có diện tích mặt bằng vuông vắn. Mặt tiền to, rộng và nở hậu. Tránh vị trí có các toà nhà lớn vây xung quanh, vị trí đối diện hoăc với ngân hàng do dễ bị rút hết tài khí làm ăn. Phía trước nhà hạn chế đối diện cột điện, cây to và đường hầm. Vị trí đẹp nhất cho phong thuỷ là nhà hàng có vị trí phía sau có núi làm điểm tựa, phía trước có nước. Đối với những nhà hàng toạ lạc tại phố, khu dân cư đông đúc không thể tìm được vị trí như vậy thì có thể khắc phục bằng cách giảm bớt các yếu tố không thuận lợi

Lối vào

Lối vào của nhà hàng có thể đoán được nhà hàng có là ăn phát đạt hay không. Theo phong thuỷ, lối vào nhà thông thoáng sẽ giúp nhà hàng thu hút nguồn năng lượng dồi dào, truyền đến sự ấm áp.

Bố trí

Kinh nghiệm trong bố trí không gian nhà hàng là chỉ nên tận dụng 60% không gian để sắp xếp bàn ghế, sau một thời gian kinh doanh nếu hiệu quả mới sắp xếp thêm chỗ ngồi nếu cần thiết. Việc bố trí bếp cũng là yếu tố quan trọng, một số nhà hàng làm bếp lộ thiên một phần giúp kích thích khứu giác thực khách, một số nhà hàng lại lựa chọn bếp kín để tạo không gian thoải mái, tiện nghi cho các đầu bếp.

   

Màu sắc

Theo các nghiên cứu khoa học, các màu sắc như cam, đỏ, hồng rất có tác dụng trong việc kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn. Còn theo ngũ hành nên chọn màu sắc như sau:

Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.

Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp tông màu đen, màu xanh biển thẫm.

Mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.

Mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra có thể kết hợp với các màu xanh.

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím

   

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là yếu tố cần chú ý. Nên kết hợp sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả, đòi hỏi sự kết hợp khéo léo cả khoảng sáng và tối. Nên sử dụng ánh sáng dịu làm chủ đạo và có xen kẽ một vài ánh sáng màu làm điểm nhấn tại cảm giác ấm áp, thân thuộc.

   

Các yếu tố khác

Không thiết kế các cửa thông nhau vì dễ làm tiền tài hao tán. Sử dụng gương trang trí một cách hợp lý để tránh gây giật mình, có thể gây giật mình do đó chỉ nên đặt gương tại phòng vệ sinh hoặc đặt cao hơn tầm mắt. Bàn thờ thần tài phải đặt ở những nơi sạch sẽ, thoáng để cầu tài lộc, tránh để gầm cầu thang, gần bể phốt, nhà vệ sinh sẽ gây hao tán vượng khí.

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp quý khách hàng có thể lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất, hợp phong thủy nhất cho nhà hàng của mình để có thể kinh doanh thành công. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – công ty Nội Thất Xứ Đoài sẽ giúp bạn tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt nhà hàng của bạn một cách hài lòng nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN