[Tư vấn] Thiết kế nội thất nhà hàng

17/06/2019

Thiết kế nội thất nhà hàng 

Điều gì mang đến thành công cho một nhà hàng ẩm thực? Đây chắc hẳn là điều băn khoăn của không ít chủ nhà hàng khi quyết định xây dựng và đầu tư. Sự thành công không chỉ bắt nguồn từ chất lượng, khẩu vị món ăn, đồ uống ngon miệng mà nó còn xuất phát từ không gian đẹp mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nhà hàng. Cũng như các kinh nghiệm về ẩm thực, một hình ảnh nội thất đẹp, sang trọng được quảng bá trên các phương tiện truyền thông là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt hấp dẫn khách đặt chân tới nhà hàng. Vậy làm sao để thiết kế được một nhà hàng đẹp và ấn tượng? Hãy cùng nội thất Xứ Đoài tìm hiểu nhé!

   

Các tiêu chí thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

  • Phong cách thiết kế nội thất phải rõ ràng, làm nổi bật được phong cách thiết kế mà chủ nhà hàng muốn xây dựng. Hiện nay nội thất nhà hàng được thiết kế khá là phong phú và đa dạng như: Phong cách hiện đại, phong cách truyền thống, phong cách á đông (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), phong cách Châu Âu (cổ điển, tân cổ điển),… Phong cách thiết kế và chủ đề trang trí sẽ góp phần tạo nên tính đặc trưng riêng cho mỗi nhà hàng, vì vậy cần có sự rõ ràng trong lựa chọn phong cách từ đó lựa chọn những đồ nội thất, vật liệu trang trí phù hợp.
  • Màu sắc chủ đạo: đối với nhà hàng thì ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và vị giác của thực khách. Ánh sáng cần đảm bảo được sự hài hoà, không quá sáng cũng không quá tối dễ gây cảm giác khó chịu, ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu sử dụng các loại đèn thì cần phải bố trí hợp lý và tuỳ chỉnh cường độ ánh sáng. Màu sắc nên dùng các tone màu phù hợp với từng phong cách nhà hàng theo đuổi (ví dụ phong cách Trung Hoa sử dụng chủ yếu tone màu đỏ kết hợp trắng)
  • Vật liệu thiết kế nên sử dụng hàng cao cấp, chống thấm nước, cong vênh, chống mối mọt, bền đẹp.
  • Bố trí phân chia các khu vực sử dụng hợp lý để thiết kế phù hợp với công năng sử dụng: Khu vực quầy bar, khu phục vụ khách, khu vực nhà bếp, khu vệ sinh, khu trông xe. Tất cả đều phải có sự liên kết về nhu cầu sử dụng, hỗ trợ quá trình lam việc một cách tối ưu nhất

    

Thiết kế từng khu vực trong nhà hàng

  • Khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống là khu vực tác động trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng. Để đảm bảo sự hài lòng nhất thì ngoài việc đảm bảo về trình độ, tay nghề ẩm thực, thái độ phục vụ của nhân viên thì yếu tố môi trường quyết đinh khá nhiều. Lựa chọn những tone màu phù hợp kết hợp với ánh sáng nhẹ nhàng tạo cho thực khách cảm giác thoải mái, thư giãn khi dùng bữa.

   

  • Không gian nhà bếp

Khu vực nhà bếp là nơi chế biến món ăn, cần được bày trí một cách gọn gàng, ngăn nắp và hợp lý để có thể tối ưu công năng, thuận tiện cho việc đi lại, sơ chế, chế biến.

  • Quầy lễ tân

Đây là bộ mặt của nhà hàng, là khu vực tiếp nhận và thanh toán, giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ mọi vấn đề cho khach hàng. Bởi vậy cần phải xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình, bày trí nội thất hợp lý, đẹp và tinh tế để lại thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  • Nhà vệ sinh

Sai lầm của nhiều nhà hàng mắc phải chính là đã quá coi nhẹ vấn đề vệ sinh. Nó là một nhu cầu thiết yêu của con người. Bởi vậy cần quan tâm chu đáo vệ sinh thường xuyên để không gây mùi khó chịu. Luôn chuẩn bị một cách chu đáo nhất những vật dụng đi kèm để đảm bảo sự hài lòng của khách.

Sự thành công của bạn đến từ đâu? Ngoài chất lượng món ăn hay sự đầu tư về quảng bá truyền thông thì nội thất và hình ảnh nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sự thành công của nhà hàng. Hãy để Xứ Đoài giúp bạn tạo nên sự thành công ấy, chắc chắn sẽ khiens bạn hài lòng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN