[Tư vấn] thiết kế phòng ngủ nhỏ cho trẻ em

14/06/2019

Giường thông minh trẻ em - giải pháp cho căn hộ có diện tích nhỏ

 

Trẻ em vốn hiếu động và thích khám phá nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho các bé cần phải khoa học, đảm bảo an toàn và giúp phát triển toàn diện về trí não lẫn thể chất. Trên thực tế, đa số các phòng ngủ của trẻ em là phòng nhỏ. Như vậy sẽ không có quá nhiều diện tích để vừa cho trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và học tập. Ngay cả với phòng ngủ lớn hơn cũng sẽ trở nên nhỏ đi khi bạn sắp xếp nội thất không hợp lý. Điều này càng trở nên khó khăn khi trẻ có anh chị em chung phòng ngủ.

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch mua và bố trí nội thất bạn cần xem xét những thứ cần thiết phù hợp với căn phòng. Thông thường một phòng ngủ sẽ cần một chiếc giường, tủ quần áo. Ngoài ra trẻ cần một chiếc tủ, kệ để sách hoặc đồ chơi cũng như góc học tập khi trẻ đến tuổi đi học. Mặc dù đây là vấn đề mà hầu hết tất cả các bậc cha mẹ đều băn khoăn nhưng điều quan trọng là làm sao để lựa chọn nội thất và lối trang trí phù hợp vừa tiết kiệm diện tích lại vừa đảm bảo công năng sử dụng. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế được một căn phòng mà bé yêu thích.

      

Phòng ngủ là không gian lý tưởng để cho con bạn thể hiện sự sáng tạo của minh bằng cách chọn đồ nội thất và trang trí của riêng bé. Tạo nên một nơi bé yêu thích giúp trau dồi khả năng sáng tạo, rèn luyện tính tự lập, nếp sống tự giác, gọn gàng. Thực tế trong thiết kế phòng ngủ trẻ em, có 2 yếu tố quan trọng mà chúng ta hướng đến. Thứ nhất là chiếc giường ngủ cao cấp để đảm ảo giúp trẻ có một giấc ngủ an lành và trọn vẹn nhất. Thứ hai là góc vui chơi và học tập giúp bé có hứng thú vừa học tập lại có thể thỏa sức sáng tạo Tuy nhiên khi nói đến phòng ngủ trẻ em, việc để lưu trữ hết tất cả đồ đạc là một vấn đề lo lắng của khá nhiều các ông bố bà mẹ. Ngay cả những phòng ngủ lớn đôi khi cũng trở nên chật trội với quần áo, sách vở và đồ chơi của trẻ.

Một giải pháp đơn giản cho căn phòng nhỏ, diện tích sàn hạn chế chính là cách bạn tận dụng không gian phòng theo chiều dọc. Nếu bạn có 2 con ở chung một phòng thì lựa chọn thông minh nhất chính là giường tầng. Bằng việc sử dụng giường tầng, bạn sẽ có thể cho mỗi đứa trẻ một không gian riêng để ngủ mà diện tích phòng vẫn chỉ bằng một chiếc giường. Ngày nay có khá nhiều mẫu giường tầng để bạn lựa chọn theo mong muốn của mình cũng như của các bé với đầy đủ các tính năng đảm bảo sự tiện nghi trong sử dụng. Thậm chí ngay cả khi trẻ ở riêng một mình một phòng thì bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc giường thông minh để tạo ra nhiều không gian trống hơn cho bé vui chơi.

    

Là mẫu giường tầng được thiết kế có cả tủ quần áo và bàn học ở dưới, bên trên là giường ngủ, đây là thiết kế hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích mà vẫn đầy đủ những món đồ cần thiết.

Một trong những vật dụng tiết kiệm không gian khác hính là giường hộp. Giường hộp có các ngăn kéo ở một hoặc cả 2 bên chân giường giúp bạn lưu trữ được nhiều đồ hơn mà không chiếm thêm diện tích sàn nhà. Bạn cũng như con trẻ sẽ dễ dàng sử dụng nó để cất quần áo hay thậm chí cả những món đồ chơi con yêu thích.

   

Ngoài ra, đối với tủ quần áo và giá sách, bạn có thể chọn mua những tủ quần áo cao nhưng hẹp cùng với giá sách hoặc kệ treo tường để phù hợp với không gian phòng. Thậm chí kệ treo tường 2 bên đầu giường thay cho đầu giường cũng là ý tưởng tuyệt vời để cho con bạn có một nơi đặt ly nước, đặt sách mà không phải chiếm không gian sàn.

Một số mẫu giường tầng tham khảo:

   

 

 

   

 

   

 

   

Bằng cách tận dụng không gian và sử dụng những món đồ nội thất thông minh bạn sẽ tạo ra cho con một không gian sống học tập và làm việc hiệu quả cũng như đầy đủ điều kiện cho sự phat triển trí óc và sự sáng tạo. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN